Mách bạn lựa chọn giấy dán tường theo kinh nghiệm chuyên gia

chon giay dan tuong (4)

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giấy dán tường với đa dạng các kiểu mẫu, hoa văn, màu sắc,…Để có thể lựa chọn giấy dán tường phù hợp cho không gian ngôi nhà, bạn nên chú ý một số tiêu chí lựa chọn sau.

chon giay dan tuong (1)

Chọn theo mùa, hướng hoặc Gu.

Chọn giấy dán tường theo mùa:

Mùa hè có khí hậu nóng bức, các màu sắc thường được khuyến khích sử dụng là các màu dịu, mát: xanh, vàng nhạt, ghi nhạt…Bởi, giấy dán tường có màu này tạo cho căn phòng một hình ảnh mát mẻ và thoáng đãng, làm giảm đi cảm giác chói chang của ánh mặt trời.

Chọn giấy dán tường theo hướng nhà:

Những hướng nắng gắt (như tây nam, tây) cần được giảm bớt độ chói cũng như độ hút nhiệt nên các mẫu giấy màu nhạt và phối hợp có chuyển tiếp trên bề mặt nhám như đá, gạch, vân sần, tránh phản quang là chọn lựa tuyệt vời nhất. Trong khi đó, những hướng ánh sáng yếu hơn hoặc thời gian bề mặt nhận sáng không nhiều trong ngày (như hướng bắc, đông bắc) thì nên dùng những màu tươi sáng và phối hợp tương phản.

Những hướng đón ánh sáng mạnh với góc chiếu sáng cao (như đông nam, nam) thì có thể dùng màu sậm và đa dạng hơn, thậm chí những màu mang tính truyền thống như đỏ bã trầu, vàng đất, xanh rêu.

Chọn giấy dán tường theo “gu”:

Mỗi một người, một gia đình…đều có “gu” riêng khi lựa chọn giấy dán tường. Những hoa văn cầu kỳ với màu sắc rực rỡ thích hợp với những gia đình thích vui vẻ, hòa đồng, hiếu khách…. Nhưng bạn cũng lưu ý để không chọn màu sắc quá chói dễ khiến bạn hoa mắt và mệt mỏi. Những gia đình trầm tính nên chọn những loại giấy dán tường có màu sắc sáng dịu, hoa văn đơn giản nhưng ưa nhìn để tạo cảm giác tươi mát và rộng rãi.

Nhưng bạn cũng lưu ý để không chọn màu sắc quá chói dễ khiến bạn hoa mắt và mệt mỏi. Những gia đình trầm tính nên chọn những loại giấy dán tường có màu sắc sáng dịu, hoa văn đơn giản nhưng ưa nhìn để tạo cảm giác tươi mát và rộng rãi.

chon giay dan tuong (2)

Chọn giấy dán tường theo không gian

Loại giấy và cách phối màu bạn chọn có khác nhau trong một số phòng nhất định, chẳng hạn như phòng tắm và phòng khách không?

Hãy lưu ý đến nhiệt độ và ánh sáng tự nhiên của căn phòng. Nếu có nhiều ánh sáng từ cửa sổ xung quanh, sẽ an toàn hơn nếu sử dụng nhiều màu sắc từ nhạt đến đậm. Nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ làm cho các tờ giấy tối hơn cảm thấy ít bị nghiền nát hơn. Hãy lưu ý đến những căn phòng có ít hoặc không có ánh sáng từ cửa sổ, vì giấy tờ tối hơn hoặc buồn hơn có thể tạo ra một kịch bản giống như thật. Đôi khi điều này có thể là cố ý, nhưng nó đáng được lưu ý.

Bạn có nên kết hợp trang trí và trần nhà với màu sắc trong giấy dán tường và xem xét hình dạng hoặc thiết kế của căn phòng?

Tìm một thiết kế giấy dán tường bổ sung cho bảng màu tổng thể của căn phòng. Nhìn vào màu sắc và tông màu của đồ nội thất, đèn chiếu sáng, sàn nhà và thảm. Ngoài ra, hãy nghĩ về chức năng của căn phòng mà giấy dán tường sẽ đi vào. Không phải lúc nào bạn cũng phải phù hợp với trang trí và trần xe, nhưng nó có thể tạo thêm một chiều kích thước cho giao diện tổng thể.

chon giay dan tuong (3)

Một số lỗi giấy dán tường thường gặp là gì?

Tôi nghĩ vấn đề thường gặp nhất là đánh giá thấp số lượng giấy cần đặt hàng. Điều này xảy ra thường xuyên nhất khi mọi người không liên hệ với trình cài đặt và thay vào đó cố gắng tự ước tính. Nói chung, việc đo lường khó hơn nhìn bằng mắt và cần được xử lý bởi một người có chuyên môn. Một vấn đề khác là sử dụng bột nhão không khô. Keo dán sẽ vẫn còn trên tường và trên bề mặt của giấy và tốt nhất bạn nên kiểm tra hồ dán để đảm bảo rằng nó không để lại bất kỳ dư lượng nào.

chon giay dan tuong (4)

Bạn nên lưu ý những gì khi mua sắm giấy dán tường trực tuyến?

Đừng mặc cả vào cửa hàng giấy dán tường. Nói chung, bạn thực sự nhận được những gì bạn phải trả khi mua giấy và cài đặt chuyên nghiệp. Đặt hàng mẫu và xem chất lượng trực tiếp có thể giúp tránh sự hối hận của người mua.

Bạn nên mua mẫu trước khi mua giấy dán tường cắt theo đơn đặt hàng. Màu sắc khác nhau trên màn hình và điều quan trọng là phải xem giấy dán tường của bạn trông như thế nào trong các ánh sáng khác nhau.

Giấy dán tường ảnh hưởng đến các lựa chọn nghệ thuật. Làm thế nào bạn có thể làm cả hai mà không có vẻ bận rộn?

 Giấy dán tường là một lựa chọn táo bạo và nổi bật về mặt thị giác, vì vậy khi bạn muốn ghép nó với tác phẩm nghệ thuật, điều quan trọng là phải suy nghĩ lớn. Tác phẩm nghệ thuật càng lớn, càng có nhiều khả năng nó có thể chịu được năng lượng hỗn loạn của thiết kế đằng sau nó.

Để tạo khoảng cách giữa nghệ thuật và bức tường, hãy chọn khung hình phiêu lưu với giá treo lớn. Bằng cách tạo không gian âm giữa khung hình và tác phẩm nghệ thuật, bạn bắt chước hiệu ứng của bức tường phòng trưng bày màu trắng trên một tác phẩm. Nó cũng thực sự hữu ích để ghép nối nghệ thuật và giấy dán tường có chung các họa tiết thị giác hoặc bảng màu tương tự.

chon giay dan tuong (5)

Bạn có cần một trình cài đặt chuyên nghiệp hoặc bạn có thể tự làm giấy dán tường?

Luôn sử dụng một người nào đó để cài đặt giấy dán tường một cách chuyên nghiệp. Chắc chắn, đó là một khoản chi phí bổ sung, nhưng bạn đã đầu tư thời gian và tiền bạc vào tờ báo và bạn nên coi nó như một tác phẩm nghệ thuật. Bạn có thể mong đợi chi phí vào khoảng tương đương với việc các thợ sơn chuyên nghiệp sơn phòng.

Nó cũng có thể liên quan đến việc chà nhám và “sơn phủ” trên các bức tường có kết cấu hơn và sẽ luôn cần một hoặc hai lớp sơn lót trước khi giấy dán tường có thể treo đẹp và phẳng. Nếu bạn tự làm điều đó (vui lòng không!), Bạn đang yêu cầu bong bóng, đường cắt xấu và sự khớp không đồng đều giữa các tấm. Cố gắng tiết kiệm tiền bằng cách tự làm có thể là một sai lầm.

Làm thế nào để bạn biết bạn cần bao nhiêu?

Bạn có thể tự mình thực hiện phép đo cơ bản bằng cách sử dụng bất kỳ công thức trực tuyến nào cho thông số kỹ thuật của giấy dán tường bạn sẽ mua và sau đó nhận số tiền cuối cùng từ chuyên gia địa phương của bạn.

Dưới đây chúng tôi chỉ hướng dẫn các bạn cách tính diện tích cho phòng đơn giản. Còn nếu bạn gặp các phòng góc cạnh thì tốt nhất nên gọi cho chúng tôi, sẽ có nhân viên kỹ thuật đến đo đạc miễn phí tận nhà cho các bạn Các bạn muốn tính được diện tích của tường thì trước tiên phải đo đạc các số liệu sau nhé.

Chiều cao tường (h)Chiều dài căn phòng (d)Chiều rộng của căn phòng (m)Diện tích không cần dán như cửa ra vào, cửa sổ…(a)

Vậy diện tích tường của bạn cần dán sẽ bằng S= h x 2(d+m) -a Tôi lấy ví dụ nó bằng 40m2 để phục vụ cho các vấn đề sau.

Khổ 16.5m2/cuộn

Đây là khổ giấy quy chuẩn của giấy dán tường Hàn Quốc, với chiều rộng là 1.06 chiều dài là 15.6 tương ứng =16m2. Ví dụ với diện tích như trên bạn cần là 3 cuộn giấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.