Giấy dán tường có chịu được nước, thông tin cần biết

giay dan tuong co chiu duoc nuoc (1)

Giấy dán tường được nhiều người tin dùng bởi nó có tính thẩm mỹ cao và nhiều ưu điểm hơn so với sơn tường. Nhiều người sử dụng giấy dán tường khi vệ sinh giấy dán tường hay thắc mắc là không biết giấy dán tường có chịu được nước không? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

giay dan tuong co chiu duoc nuoc (1)
Giấy dán tường có chịu được nước hay độ ẩm không ?

1. Đặc tính của giấy dán tường

– Phù hợp với khí hậu Việt Nam:

Giấy dán tường khi được đưa về Việt Nam đã được các nhà nghiên cứu tìm hiểu kĩ và biết được khí hậu ở Việt Nam là nhiệt đới ẩm gió mùa, có độ ẩm cao, nên giấy dán tường được sản xuất từ những nguyên liệu kết hợp với những hợp chất chống ẩm tốt, có thể mới phù hợp với khí hậu ở Việt Nam.

– An toàn cho sức khỏe con người:

Giấy dán tường không có mùi, không chứa chì, chất độc hại nên khi sử dụng giấy dán tường bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Không giống như sơn tường, sau khi thi công xong phải để tầm từ 5 – 7 ngày mới hết mùi và có thể sử dụng được nhưng với giấy dán tường thì sau khi thi công có thể sử dụng ngay vì giấy dán tường không có mùi khó chịu.

Có thể tham khảo thêm công dụng của giấy dán tường để biết nhiều ưu điểm của giấy dán tường hơn nữa.

– Dễ vệ sinh:

Bề mặt giấy dán tường được tráng bởi một lớp vinyl nên bề mặt nhẵn có thể dễ dàng lau chùi và tẩy rửa vết bẩn. Nhưng khi vệ sinh giấy dán tường không nên đổ trực tiếp lên bề mặt giấy dán tường vì làm như thế sẽ làm cho nước ngấm vào giấy dán tường, ngấm vào tường, làm hỏng giấy dán tường và tường nhà. Thay vì đó bạn hãy lấy một chiếc giẻ lau thấm nước, vắt thật khô rồi hãy lau lên vết bẩn, với những vết bẩn cứng đầu thì bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch bề mặt giấy dán tường.

2. Giấy dán tường có chịu được nước

Mặc dù giấy dán tường đã được thiết kế, kết hợp những hợp chất, công nghệ sản xuất tạo nên sản phẩm giấy dán tường có khả năng chống ẩm cao nhưng để chịu một lượng nước nhất định thì khó có thể bởi vì giấy dán tường chỉ chống được ẩm mốc, nước đổ trực tiếp lên bề mặt giấy dán tường thì sẽ nhanh chóng làm hỏng giấy dán tường. Bởi vì không chỉ có nước ngấm vào giấy dán tường mà còn ngấm vào cả tường nhà, như thế không chỉ làm hỏng giấy mà còn làm hỏng cả tường nhà.

3. Có giấy dán tường nào có khả năng chịu được nước không ?

Sự lựa chọn dễ dàng nhất khi lắp đặt giấy dán tường trong môi trường có độ ẩm cao là sử dụng giấy dán tường vinyl. Đây là loại giấy dán tường bền nhất và có thể lau sạch dễ dàng. Hầu như bất kỳ giấy dán tường nào cũng có thể được sử dụng trong khu vực phòng tắm, nhưng vinyl đặc là vật liệu tốt nhất cho những khu vực có độ ẩm cao.

Tuy nhiên, vinyl thường rất hạn chế trong việc lựa chọn và bạn có thể không muốn sử dụng vật liệu vinyl. Nếu bạn đang tìm giấy dán tường in hoặc các tùy chọn khác, bạn có thể dễ dàng thêm một lớp sơn bóng lên trên bất kỳ loại hình nền nào. Làm như vậy sẽ tạo ra một lớp keo không thấm nước giúp giữ ẩm và ngăn giấy bị quăn hoặc bong tróc. Nó cũng sẽ làm cho bất kỳ giấy dán tường nào dễ dàng cọ rửa và làm sạch.

giay dan tuong co chiu duoc nuoc (2)
Giấy dán tường Vinyl có thể chịu được nước tuy nhiên cũng khá khó khăn khi sử dụng trong môi trường độ ẩm quá cao.

4.Lưu ý khi sử dụng giấy dán tường nơi có độ ẩm.

  • Đảm bảo phòng không có độ ẩm. Việc chống thấm nên được thực hiện khi có ít hoặc không có độ ẩm trong không khí. Phòng lý tưởng nên ở khoảng 70 độ F. Đảm bảo hoàn thành công việc trong một ngày mà không có bất kỳ độ ẩm dư thừa nào từ thời tiết.
  • Sửa chữa bất kỳ nhược điểm nào trước. Nếu giấy dán tường có bất kỳ hư hỏng nào hiện có, chẳng hạn như vết nứt hoặc bong tróc, hãy đảm bảo sửa chữa nó trước khi bắt đầu chống thấm. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng không có vết nứt trên giấy, cho dù nhỏ đến mức nào. 
  • KHÔNG lắc vecni . Việc lắc vecni có thể làm bong bóng, khó sơn đều lên tường. Thay vào đó, hãy trộn nó bằng máy khuấy sơn hoặc que gỗ.
  • Để lớp sơn bóng khô . Thường mất khoảng 12 giờ để lớp sơn bóng khô. Không chạm vào tường nếu có thể, trong khoảng 24 giờ để đảm bảo rằng tường khô hoàn toàn và đúng cách.

Không phải tất cả giấy dán tường đều đã có khả năng chống thấm nước nhưng bạn có thể tạo bất kỳ hình nền nào theo cách đó, nếu bạn sẵn sàng nỗ lực để làm như vậy. Giấy dán tường có thể nâng cao diện mạo của bất kỳ phòng nào – ngay cả phòng tắm – và chống thấm là một cách nhanh chóng và dễ dàng để thực hiện điều đó. 

3. Lưu ý khi sử dụng giấy dán tường

– Nếu nhà có trẻ nhỏ nghịch ngợm thì bạn nên nhắc trẻ chơi tránh xa giấy dán tường hoặc không được đưa những đồ vật sắc, có cạnh cho bé nghịch, có thể bé sẽ làm hỏng giấy dán tường, làm rách giấy từ những dụng cụ đó.

– Khi dán giấy dán tường cần làm sạch bề mặt tường và thật phẳng để khi dán giấy có được một tác phẩm hoàn hảo

– Thường xuyên quan sát đường ống nước gần nơi dán giấy dán tường để hạn chế nước ngấm vào tường làm mốc giấy dán tường.

– Sử dụng giấy dán tường đúng mục đích, phù hợp với không gian sử dụng, ngoài ra bạn còn có thể sử dụng những mảnh giấy dán tường còn dư thừa dùng làm trang trí một số đồ nội thất như tủ quần áo, tủ bếp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.